5 địa điểm du lịch nổi tiếng tại New York

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN NEW YORK

1. Tượng Nữ Thần Tự Do:

Đây là địa điểm đầu tiên của bất kỳ du khách nào tới New York đề không thể bỏ qua.

Tượng được nước Pháp tặng cho Mỹ vào cuối thế kỷ 19, đặt tại cửa sông Hudson cảng New York, đây là biểu tượng nổi tiếng nhất của Mỹ.

Vì lý do an ninh, muốn đến xem bạn phải đăng ký trước. Hoặc có thể đứng ngắm từ xa. Ngày 11-9-2001 tạm đóng cửa tham quan sau vụ khủng bố hai tòa tháp đôi. Trong ruột tượng nữ thần có cầu thang xoáy trôn ốc, giúp du khách leo đến vùng đầu bức tượng.

Tuy nhiên đến tháng 7-2009 phần vương miện của tượng đã mở cửa để khách ngắm nhìn toàn cảnh thành phố

Bức tượng nặng 229 tấn, cao 46m tương đương độ cao một ngôi nhà cao 12 tầng, lưng rộng 10.6m, miệng rộng 91cm, nếu tính cả phần bệ có tổng chiều cao 93m, tay phải giơ ngọn đuốc lửa dài 12.8m chỉ riêng một ngón tay trỏ cũng dài 2.4m.

2. Công viên Trung tâm (Central Park)

Bất kỳ du khách nào đến với New York đều phải một lần đặt chân đến công viên này ở khu Manhattan hoa lệ.

Công viên rộng hơn 340 ha, được ví như một ốc đảo xanh giữa lòng thành phố chật chội và nóng bức với một rừng những tòa nhà chọc trời, đây là khoảng không gian xanh lớn nhất New York.

Đây là địa điểm lý tưởng của những người hướng ngoại, với những hồ nước đẹp, thảm cỏ xanh và một vườn thú đa dạng. .

Theo ước tính của New York, mỗi năm có khoảng 25 triệu du khách tham quan Central Park.

3. Quảng Trường Thời đại (Time Square)

Nơi có biệt danh là “Giao lộ của thế giới”, Times Square là một địa điểm rất ấn tượng và luôn đông nghẹt du khách, giờ được gọi là “quảng trường cũ”.

Mỗi ngày có khoảng 365.000 người mua sắm tại đây, nổi tiếng là nhộn nhịp nhất thế giới với dòng người di chuyển không bao giờ ngưng.

Hàng năm, người dân New York có thường đổ về Times Square để cùng đếm ngược thời gian chào đón năm mới “Happy New Year”.

4. Metropolitan Museum of Art

Gọi tắt là Bảo Tàng The Met, tại đây sở hữu nhiều bộ sưu tập đẹp nhất thế giới phương Tây, triển lãm di vật nền văn minh cổ đại Hy Lạp, La Mã, những tác phẩm của bậc thầy nghệ sĩ Châu Âu.

Metropolitan Museum of Art mở cửa đón khách từ tháng 2 năm 1872, sau đó được bình chọn là một trong những viện bảo tàng nghệ thuật lớn nhất trên thế giới.

Để có thể chiêm ngưỡng hơn hai triệu vật phẩm nghệ thuật tại đây khách tham quan có thể sẽ mất đến 2 tuần. Bên cạnh những di vật của nền văn hóa Châu Âu, du khách còn có thể tham quan bên cạnh kho tàng nghệ thuật của châu Á, châu Phi, Trung Đông, Hồi Giáo,…

5. Empire State Building

Được xây dựng vào những năm 1930-1931, được khánh thành ngày 1-5-1931, nơi đây từng là tòa nhà cao nhất nước Mỹ, mang phong cách kiến trúc đô thị hiện đại của New York, tòa nhà chọc trời này là một trong những biểu tượng của New York.

Đỉnh tòa nhà được chiếu sáng bằng nhiều màu sắc khác nhau, hằng năm đón khoảng 3,5 triệu du khách.

Từ tầng thứ 86, du khách sẽ được nhìn bao quát cả thành phố New York nhộn nhịp.

Filed under: Nước NgoàiTagged with:

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment *

Name *
Email *
Website